Đầu tư vào SEO để khởi nghiệp công nghệ


SEO giữ một vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp, công ty… đặc biệt là các công ty công nghệ khi bắt đầu khởi nghiệp.

Ngày nay những thủ thuật và kỹ thuật SEO đã dần thay đổi, tuy nhiên vai trò của nó thì không hề giảm đi. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phổ biến nhất khi khởi nghiệp công nghệ.

Đầu tư vào SEO để khởi nghiệp công nghệ
Đầu tư vào SEO để khởi nghiệp công nghệ

Google liên tục thay đổi thuật toán đánh giá website trong suốt 15 năm qua để trừng phạt các phương pháp SEO không lành mạnh, ví dụ như spam link và nhồi nhét quá nhiều từ khoá… Mục đích của việc làm này là để cải thiện chất lượng kết quả của mỗi cuộc tìm kiếm.

Khởi nghiệp công nghệ cần đầu tư vào SEO

Trên thực tế, Google đang hạ thấp sự ảnh hưởng của các yếu tố SEO truyền thống dựa trên xếp hạng từ khóa khi tìm đến các website. Google đã hạn chế sử dụng những dữ liệu từ khóa mà trước đây có sẵn thông qua Google Analytics, điều này gây khó khăn cho các công ty khi thực hiện những kỹ thuật SEO truyền thống.

Người dùng không ngừng tìm kiếm, vậy nên SEO vẫn rất quan trọng
Người dùng không ngừng tìm kiếm, vậy nên SEO vẫn rất quan trọng

Nhiều nhà phân tích đã dự đoán rằng trong vài năm tới, SEO sẽ không còn liên quan nhiều đến chiến lược marketing của các công ty. Tuy nhiên, đối với các khởi nghiệp công nghệ cao, SEO vẫn sẽ là một chiến lược marketing kỹ thuật số quan trọng di những lý do dưới đây:

1.Người dùng luôn luôn tìm kiếm

Dù sử dụng google hay các công cụ khác thì người dùng vẫn luôn có nhu cầu tìm kiếm thông tin để phục vụ từng mục đích riêng.

Vậy nên, nếu tối ưu hóa tốt với các bộ máy tìm kiếm, Startup sẽ nhận được lượng truy cập lớn khi có mặt tại những top đầu của kết quả tìm kiếm. Đây cũng là phương pháp rất hiệu quả để nhiều người biết đến một sản phẩm mới.

2.Về cơ bản, thuật toán không thay đổi nhiều

Mặc dù đã liên tục cập nhật những cải thiện và tinh chỉnh trong hệ thống đánh giá, nhưng kể từ năm 2001, thuật toán cơ bản của Google mới chỉ được thay đổi một lần. Một điều chắc chắn rằng, những kết quả tìm kiếm tốt nhất sẽ không bị ảnh hưởng nhiều cho dù các webmaster có cố gắng can thiệp bằng các kỹ thuật SEO.

3.Luôn luôn cải thiện sự liên quan giữa những kết quả

Google luôn cố gắng để hiển thị những kết quả đúng hoặc có sự liên quan gần nhất với nhu cầu tìm kiếm, theo thời gian những yếu tố để đánh giá sự liên quan có thể thay đổi để cải thiện chất lượng tìm kiếm. Tuy nhiên, vấn đề này cũng không quá quan trọng, chỉ cần luôn thể hiện được những thế mạnh đặc trưng nhất của sản phẩm và dịch vụ thì việc khởi nghiệp sẽ thành công.

Tóm lại, mặc dù “gã khổng lồ” Google có sự thay đổi liên tục về cách đánh giá website thì Startup vẫn phải coi SEO như một chiến lược marketing dài hạn, nhằm mục đích đưa được sản phẩm và dịch vụ đến với nhiều người dùng hơn nữa.