“Gã khổng lồ” Google cũng phải làm SEO


Việc “gã khổng lồ” Google cũng phải làm SEO là việc khá bất ngờ với nhiều người. Mới đây, trên trang web chính thức, Google đã đăng thông báo tuyển dụng vị trí quản lý chiến lược SEO nhằm tăng thứ hạng trang web trên chính công cụ tìm kiếm của mình.

Google không còn xa lạ với bất kì ai sử dụng internet, nắm trong tay công cụ tìm kiếm số 1 hiện nay. Tuy nhiên, có một sự thật là Google vẫn phải làm SEO để tăng thứ bậc xếp hạng trang web của mình.

“Gã khổng lồ” Google cũng phải làm SEO
“Gã khổng lồ” Google cũng phải làm SEO

Google đã đăng thông báo tuyển dụng vị trí quản lý chiến lược SEO. Thông tin mô tả và yêu cầu công việc được Google đăng tải rất rõ ràng:

“Là một quản lý chiến lược và kỹ thuật SEO, bạn sẽ làm việc và kết hợp cùng với các bộ phận bán hàng, phát triển sản phẩm, kỹ thuật và một số bộ phận khác để phát triển các website và tối ưu hóa nhằm cải thiện bậc xếp hạng của các trang web này trên công cụ tìm kiếm”.

Nắm trong tay một công cụ tìm kiếm khổng lồ và mạnh nhất hiện nay nên việc tuyển dụng chuyên viên SEO khiến nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, việc làm SEO là rất bình thường và rất cần thiết nếu như doanh nghiệp, tổ chức đó muốn cạnh tranh lành mạnh và phát triển bền vững.

Ngày nay, viêc làm SEO để tăng thứ hạng là một việc làm vô cùng quan trọng và Google cũng không ngoại lệ.

Trong lịch sử, Google từng bị kiện với cáo buộc độc quyền khi ưu tiên hiển thị các kết quả tìm kiếm của một số trang web, trong khi thực tế mức độ đánh giá của các trang web này rất thấp để kiếm lợi cho mình.

Do vậy, để có thể giúp các trang web của đối tác hay các trang web sản phẩm của chính mình được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm, thì Google cũng phải làm SEO giống như mọi website khác, để đảm bảo tính công bằng trong cạnh tranh.

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Làm SEO nhằm mục đích đưa thương hiệu hay sản phẩm của mình tới khách hàng, xếp hạng cao hơn đối thủ trên công cụ tìm kiếm với chi phí thấp hơn.