Thiết kế website phù hợp với xu hướng năm 2016


Dự kiến trong năm 2016, các xu hướng thiết kế website sẽ tập trung các thành phần chi tiết nhất của website nhằm nâng cao hiệu quả về giao diện, thu hút người dùng…

Xu hướng năm 2016 là việc đầu tư cho thiết kế giao diện website.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các website được thiết kế cũng phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn hơn.

Website vừa phải bắt mắt, vừa phải là công cụ hỗ trợ marketing và bán hàng hiệu quả nhất. Các giao diện thiết kế phải khoa học, hài hòa, đáp ứng thị hiếu, nhu cầu của khách hàng vừa phải đảm bảo đầy đủ các tính năng và dễ truy cập trên mọi thiết bị internet.

Xu hướng thiết kế website 2016 là đầu tư vào giao diện
Xu hướng thiết kế website 2016 là đầu tư vào giao diện

Làm sao để xuất hiện trên giao diện website, các yếu tố kêu gọi hành động phải dễ nhìn thấy nhất và kích thích người dùng tương tác nhất, vì đây chính là phương pháp nhanh nhất để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của website, đặc biệt là các website thương mại điện tử.

Hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp, cơ quan… thực hiện điều chỉnh giao diện nhằm nâng cao hiệu quả website. Họ có thể đưa ra các giao diện tham khảo để người dùng sử dụng. Sau đó dựa vào các ý kiến khảo sát để tiến hành thay đổi sao cho phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng nhất.

Hướng tiếp tục đầu tư vào nội dung cho website

Nội dung hay vừa giúp tối ưu website với các công cụ tìm kiếm (SEO) (tăng được lượng khách truy cập website), vừa giúp giữ chân và đưa họ theo mong muốn của mình. Chính việc tổ chức và xây dựng nội dung website tốt cũng sẽ góp phần quan trọng trước tiên quyết định việc website đó sẽ có một giao diện tốt hay không. Bài viết hay, nội dung gợi trí tò mò, sự sáng tạo của người đọc sẽ làm tăng số lượng người dùng tương tác.

Nội dung vẫn cần được đầu tư trong phát triển website
Nội dung vẫn cần được đầu tư trong phát triển website

Đầu tư phát triển nội dung cũng thể hiện ở việc lựa chọn phong phú và đa dạng thể loại: các website hiện nay không chỉ thuần túy có nội dung text, ảnh mà rất nhiều nội dung được hình ảnh hóa hay dưới dạng multimedia như infographic hay motion video.

Dễ nhận thấy, khi khách hàng nhìn thấy một website được đầu tư nội dung hay, cẩn thận, mang tính chiều sâu thì sự tin tưởng cũng tăng lên. Nhờ đó, việc thuyết phục đối tác và khách hàng quyết định mua hay sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Bởi vậy, việc xây dựng một đội ngũ phát triển nội dung cho một website là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng.

Đầu tư xây dựng các website riêng biệt theo mục đích để thuận tiện cho việc tối ưu

Xây dựng các website riêng biệt theo từng mục đích sẽ giúp việc tối ưu đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó tránh việc phức hợp thông tin trong cùng một website, gây khó khăn cho người dùng.