che-do-lam-viec

Chế độ làm việc

– Tất cả nhân viên được làm việc theo chế độ quy định hiện hành, dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa Hồng Lĩnh Corp với người lao động  và tùy thuộc từng vị trí công tác khác nhau.

– Thời gian làm việc theo thỏa thuận được nêu rõ trong hợp đồng lao động. Nếu có việc đột xuất của công ty có thể làm thêm ngoài giờ và được hưởng lương làm thêm theo quy định của luật lao động (phù hợp theo chính sách tại công ty).

– Tất cả nhân viên của Hồng Lĩnh Corp được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, với các trang thiết bị đồ dùng tiên tiến, thuận tiện cho từng vị trí chức năng công tác.

chế độ đào tạo

Chế độ đào tạo

Chính sách đào tạo cán bộ: Đối với các nhân viên xuất sắc có tiềm năng phát triển và các cán bộ quản lý, Hồng Lĩnh Corp  luôn quan tâm phát triển bằng cách đào tạo bổ sung thường xuyên các kỹ năng lãnh đạo, quản lý sự thay đổi, lập kế hoạch và tổ chức thực hiện, nâng cao hiệu quả quản lý thông qua huy động nguồn nhân lực….

lương thưởng

Chế độ lương, thưởng

Hồng Lĩnh Corp luôn ý thức về giá trị công việc của mỗi thành viên thông qua hệ thống chính sách nhân sự linh hoạt, chế độ đãi ngộ và phúc lợi thỏa đáng, công bằng đảm bảo tính cạnh tranh và cầu tiến.
– Lương và phụ cấp lương:

+ Lương cơ bản: Là mức lương thỏa thuận giữa người lao động với nhà trường phù hợp với chức trách công việc đảm nhiệm tại Hồng Lĩnh Corp .

+ Phụ cấp lương: Là các khoản bổ sung thường xuyên được tính thêm trong thu nhập tùy theo tính chất và điều kiện thực hiện công việc của người lao động, bao gồm: Phụ cấp thâm niên; Phụ cấp tay nghề; Phụ cấp kiêm nhiệm; Phụ cấp làm thêm giờ….

– Thưởng:

+ Bên cạnh chính sách tiền lương và phụ cấp, Hồng Lĩnh Corp còn áp dụng chính sách thưởng nhằm động viên, khuyến khích nhân viên nỗ lực cống hiến và phấn đấu hết mình trên mọi vị trí công tác. Những tập thể, cá nhân đạt thành tích suất sắc sẽ được tôn vinh và khen thưởng xứng đáng, kịp thời theo những quy định thống nhất, công bằng và công khai, kết hợp khen thưởng tinh thần và khen thưởng vật chất (Giấy khen, tiền mặt, tham quan du lịch ….).

+ Chế độ thưởng định kỳ cho tập thể và cá nhân theo dự án.

+ Chế độ thưởng đột xuất cho tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc ( Được nêu gương tốt, các sáng kiến, nghiên cứu khoa học, đổi mới công nghệ).

+ Chế độ thưởng cho các hoạt động thi đua theo chủ đề do công ty phát động.

+ Thưởng trong các dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm của đất nước.

đãi ngộ

Phúc lợi và đãi ngộ

–  Phúc lợi và đãi ngộ:

+  Chế độ bảo hiểm: Tất cả nhân viên ký Hợp đồng lao động chính thức với Hồng Lĩnh Corp đều được hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN phù hợp với Luật Lao động.

+ Chế độ đồng phục: Hàng năm cán bộ – giáo viên – nhâ n viên của Hồng Lĩnh Corp sẽ được cấp đồng phục phù hợp với vị trí công tác.
– Chế độ nghỉ ngơi và vui chơi tập thể:

Tùy theo kết quả kinh doanh và quỹ phúc lợi, Hồng Lĩnh Corp  tổ chức cho toàn thể  nhân viên đi tham quan, nghỉ mát và tổ chức chương trình du lịch đặc biệt dành cho một số thành viên có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của công ty. Hồng Lĩnh Corp thường xuyên quan tâm, tặng quà bằng vật chất và tinh thần cho người lao động và thân nhân của người lao động vào những ngày kỷ niệm trong năm như: ngày Quốc tế phụ nữ, ngày Quốc tế thiếu nhi, ngày Tết Trung thu,…