Home » Activation là gì? Có những hình thức kích hoạt thương hiệu nào phổ biến? 

Activation là gì? Có những hình thức kích hoạt thương hiệu nào phổ biến? 

by Trần My

Một trong những khái niệm được sử dụng khá nhiều trong các doanh nghiệp đó là Activation. Người ta thường biết đến khái niệm này chính là hình thức để khiến cho nhiều người biết đến thương hiệu của mình hơn. Qua đó có thể hiểu đây là một cách để phát triển thương hiệu. Vậy Activation là gì? Có những thông tin nào liên quan đến khái niệm cần quan tâm?

Khái niệm Activation là gì?

Người ta thường thấy Activation đi kèm với thương hiệu. Dịch theo nghĩa tiếng anh thì Activation được hiểu là kích hoạt. Như đã giới thiệu thì đây là khái niệm để chỉ cách thức mà các doanh nghiệp làm cho thương hiệu của mình phát triển được nhiều người biết đến.

Chúng ta có thể suy nghĩ về thời điểm mà chúng ta mới bắt đầu kinh doanh. Khi đó sẽ không ai biết bạn là ai và chắc chắn họ không biết về thương hiệu mà mình đang phát triển. Thương hiệu sẽ không có sức sống một cách hiệu quả và nó cần được ‘kích hoạt’ trước khi có thể sử dụng được.

Nói như vậy không có nghĩa là nó chỉ áp dụng cho các thương hiệu mới. Nếu một doanh nghiệp muốn đổi mới thương hiệu, họ không thể chỉ thực hiện một vài thay đổi và hy vọng mọi người chú ý. Mà cần phải trải qua quá trình chuyển đổi tâm trí của mọi người sang thương hiệu mới và làm cho họ biết đến nó.

See also  Tìm hiểu thông tin liên quan đến khái niệm marketing coordinator là gì?  

Làm thế nào để bạn ‘kích hoạt’ một thương hiệu như mong muốn?

Với sự phát triển của mạng xã hội cũng như nhiều kênh tương tác như hiện nay, có rất nhiều cách để giới thiệu thương hiệu của bạn với mọi người.

Tiếp thị trải nghiệm

Một trong những cách tốt nhất để kích hoạt thương hiệu trong tâm trí mọi người là cho phép họ trải nghiệm trực tiếp. Tiếp thị trải nghiệm ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm gần đây. Một ví dụ nổi tiếng nhất là chiến dịch áp phích quảng cáo bia thành công của Carlsberg.

Loại chiến dịch này là một cách hiệu quả để đưa thương hiệu của mình đến với mọi người và khiến thương hiệu ghi dấu ấn với khách hàng. Họ có thể tiếp cận nó như một quảng cáo biểu ngữ trực tuyến hoặc một mẩu thư rác thông qua hộp thư của họ.

Các chiến dịch lấy mẫu

Chúng ta có thể cho mọi người cơ hội dùng thử sản phẩm để có được những trải nghiệm trước. Đưa ra các mẫu miễn phí của một sản phẩm mới có thể là một cách tuyệt vời để giới thiệu với mọi người về thương hiệu và khiến họ tìm hiểu nhiều hơn. Nhưng hãy làm cho nó kịp thời và sáng tạo để đảm bảo kết quả tốt nhất.

See also  Tìm hiểu các bước xây dựng chiến lược thương hiệu 

Mountain Dew đã thực hiện một chiến dịch lấy mẫu vào năm 2012. Trong đó công ty đã lái xe vòng quanh đất nước trên một chiếc xe tải có thương hiệu khổng lồ. Mục đích là để phân phát các chai sản phẩm của mình tại các lễ hội và các sự kiện nổi tiếng khác.

Kích hoạt thương hiệu ngay tại cửa hàng

Một cơ hội khác để kích hoạt thương hiệu là thông qua các chương trình khuyến mãi hoặc sự kiện tại cửa hàng. Một lần nữa, điều này liên quan đến việc tạo ra một yếu tố trải nghiệm, theo đó khách hàng có thể chạm và tương tác với thương hiệu.

Tham gia tất cả các chương trình và truyền thông

Thế giới tiếp thị có nhiều kênh hơn bao giờ hết. Điều quan trọng là phải hiểu cách liên kết trải nghiệm kích hoạt thương hiệu trên các điểm tiếp xúc khác nhau của khách hàng. Đầu tiên phải nói đến là xã hội.

Ví dụ: nếu bạn đang chạy một chiến dịch mang tính trải nghiệm. Bạn sẽ phải điều phối hoạt động truyền thông xã hội để đảm bảo chiến dịch có được sự hiển thị xứng đáng.

Sẽ chẳng có ích gì khi chúng ta phải bỏ một lượng lớn thời gian, công sức và nguồn lực vào một thứ gì đó mà không được nhiều người biết đến. Một phần thành công về mặt kinh nghiệm của các doanh nghiệp là đến từ những nỗ lực tương ứng trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó khuyến khích một lượng lớn nội dung do người dùng tạo, giúp các chiến dịch của họ tăng cường quảng bá rộng rãi hơn.

See also  Ma trận space là gì? Những điều bạn cần biết

Mục tiêu cuối cùng của kích hoạt thương hiệu là gì?

Như với tất cả các loại hình tiếp thị trải nghiệm, không phải lúc nào việc kích hoạt thương hiệu cũng được đo lường đơn giản về doanh số bán hàng bổ sung.

Tất nhiên, mục tiêu cuối cùng trong mọi việc mà các nhà tiếp thị làm là tăng doanh thu. Nhưng trực tiếp hơn một chiến dịch kích hoạt thương hiệu là nâng cao nhận thức và mở ra cuộc đối thoại hai chiều với khách hàng tiềm năng về thương hiệu của doanh nghiệp đó.

Đó là việc tạo ra một kết nối cảm xúc giữa họ và thương hiệu của bạn để thương hiệu ghi nhớ và tìm đến nhiều hơn. Qua đó sẽ có nhiều khả năng tương tác với thương hiệu và trở thành khách hàng lâu dài.

Qua đó chúng ta có thể hiểu được Activation là gì, đó là sự kích hoạt được dùng cho các thương hiệu. Hoạt động này cũng chính là nền tảng để thương hiệu của chúng ta được nhiều người quan tâm và phát triển bền vững hơn. Nếu bạn có đam mê với lĩnh vực kinh doanh và muốn tạo ra những thương hiệu riêng thì đừng bỏ qua thông tin trong bài viết này.

You may also like

Leave a Comment