Skip to content
Home » Tầm quan trọng của thương hiệu đối với doanh nghiệp 

Tầm quan trọng của thương hiệu đối với doanh nghiệp 

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nếu không hiểu rõ tầm quan trọng của thương hiệu rất có thể sẽ gây ra những sự nhầm lẫn trong định hướng phát triển kinh doanh, thiếu sót trong quá trình xây dựng một thương hiệu mạnh và gặp khó khăn trong quá trình cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn. Trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ mang đến cho người đọc nhìn rõ giá trị của thương hiệu ngay sau đây.

Thương hiệu của doanh nghiệp được hiểu là gì?

Để nắm rõ được tầm quan trọng của thương hiệu đối với một doanh nghiệp, trước tiên bạn phải nắm được khái niệm về thương hiệu là gì?

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu có thể là biểu tượng, nhãn hiệu, tên hoặc câu từ mà các công ty sử dụng để phân biệt sản phẩm/dịch vụ của họ với những đối thủ cạnh tranh khác. Sẽ có một sự gắn kết của một hoặc nhiều yếu tố khác nhau được sử dụng để tạo ra bản sắc riêng của thương hiệu.

Tầm quan trọng của thương hiệu đối với doanh nghiệp và khách hàng

Ngày này, mỗi doanh nghiệp đều có thương hiệu riêng cho mình, điều này giúp cho công ty tránh việc nhầm lẫn giữa thương hiệu này với các thương hiệu khác trên thị trường. Vậy, vai trò của thương hiệu trên 2 khía cạnh là đối với doanh nghiệp và khách hàng là gì?

See also  Hello world!

Thương hiệu có tầm quan trọng như thế nào đến doanh nghiệp?

Nhận diện thương hiệu

Đây được xem là vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp có thể định vị trên thị trường hiện nay. Không chỉ vậy, nó còn làm tăng tính cạnh tranh và giúp công ty không bị nhầm lẫn với các thương hiệu của đối thủ.

Bên cạnh đó, thương hiệu còn giúp doanh nghiệp phân khúc thị trường 1 cách đơn giản và dễ dàng. Ví dụ: Khi nhắc đến thương hiệu xe Honda, người dùng sẽ dễ dàng nhận ra đây là tên của 1 hãng xe máy.

Chiến lược truyền thông thương hiệu: Làm sao để chọn “Đúng” và “Trúng”? -  Munkas Agency

Đưa 1 số thông tin cơ bản đến khách hàng

Từ những dấu hiệu nhận viết về thương hiệu, người tiêu dùng có thể nhận được 1 vài thông tin cơ bản của sản phẩm.

Mà để khách hàng có thể hiểu được thông điệp mà bạn muốn truyền tải là gì, ngoài việc thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp, bắt mắt thì câu slogan đi kèm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền những ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng.

Ngoài ra, uy tín của doanh nghiệp càng tăng cao lại càng giúp cho công ty nhanh chóng thu lại lợi nhuận lớn.

Thương hiệu tạo nên niềm tin dùng trong lòng khách hàng

Giá trị của thương hiệu đối với công ty chính là tạo nên niềm tin trong lòng người tiêu dùng. Thương hiệu càng lớn thì lòng tin càng lớn thì càng cảm nhận được chất lượng của sản phẩm.

Thậm chí, những thương hiệu đã có tiếng nói trên thị trường còn tạo ra số lượng khách hàng trung thành với thương hiệu đó. Ngoài ra, công ty cũng cần phải chú ý đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ để tăng sự trung thành và niềm tin của khách hàng vào sản phẩm đó cũng như thương hiệu của doanh nghiệp.

See also  Tìm hiểu thông tin liên quan đến khái niệm marketing coordinator là gì?  

Thu lại lợi nhuận cho công ty

Một khi thương hiệu của bạn đã đủ mạnh và đủ lớn, họ sẽ có tiếng nói trên thị trường. Nhờ vậy mà doanh nghiệp thu được một khoản lợi nhuận nhanh chóng từ lòng trung thành, sự tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu của sản phẩm, dịch vụ đó.

Từ đó, xây dựng nên một mối quan hệ khăng khít. Điều này giúp cho giữ chân khách hàng của doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn.

Tổng quan về tài sản thương hiệu trong một doanh nghiệp

Thương hiệu đối với khách hàng có tầm quan trọng như thế nào? 

Giúp khách hàng phân biệt và nhận ra sản phẩm dễ dàng

Thông qua thương hiệu, khách hàng có thể phân biết được đâu là sản phẩm, dịch vụ của công ty mà họ tin dùng so với những dòng sản phẩm hay dịch vụ của các doanh nghiệp khác.

Trên thực tế, người tiêu dùng thường có thói quen chú ý đến công dụng và lợi ích của sản phẩm/dịch vụ. Sau cùng thì họ mới nhìn đến thương hiệu và đánh giá giá trị lợi ích của thương hiệu đó. Nên các công ty ngoài việc in thương hiệu trên sản phẩm thì họ cũng cung cấp thêm 1 số lợi ích, công dụng ngay trên bao bì của sản phẩm.

Thương hiệu giúp thể hiện đặc điểm, đặc tính của sản phẩm

Nếu quy mô của thương hiệu ngày càng được mở rộng thị tầm ảnh hưởng nó trên thị trường ngày càng lớn. Điều này giúp cho khách hàng nhận biết nhanh hơn khi chỉ cần nhìn sơ qua vào một thương hiệu nào đó.

See also  Ma trận space là gì? Những điều bạn cần biết

Giá trị của thương hiệu được còn thể hiện ở slogan. Mục đích của câu khẩu hiệu này là truyền tải thông tin, ý nghĩ hay thông điệp gì đó của doanh nghiệp để tạo niềm tin tới khách hàng.

Không mất nhiều thời gian trong khâu tìm kiếm sản phẩm

Với độ nổi tiếng của thương hiệu trên thị trường, khách hàng có thể không cần tốn nhiều thời gian trong việc tìm kiếm sản phẩm mà mình muốn. Bạn có thể search tên thương hiệu mà mình muốn tìm trên công cụ tìm kiếm là đã có thể tham khảo hàng loại món hàng của thương hiệu đó.

Chiến lược truyền thông thương hiệu: Làm sao để chọn “Đúng” và “Trúng”? -  Munkas Agency

Giảm rủi ro khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ

Thương hiệu còn giúp cho khách hàng tránh được những rủi ro khi sử dụng sản phẩm.

Trong trường hợp khách hàng lựa chọn sản phẩm không có thương hiệu, có thể bạn sẽ gặp những rủi ro không như mong muốn. Chẳng hạn như: Chất lượng sản phẩm không phù hợp với số tiền mà mình đã bỏ ra hay không rõ nguồn gốc xuất xứ,…

Chính vì vậy, những mặt hàng có thương hiệu sẽ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, điều này sẽ làm giảm được những rủi ro mà chúng tôi đã nói ở trên. Ngoài ra, khi khách hàng dùng những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng sẽ tạo ra sự an toàn, tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp cho người đọc hiểu rõ về tầm quan trọng của thương hiệu cũng như nếu muốn phát triển doanh nghiệp thành công, trước tiên cần phải làm cho khách hàng nhớ được thương hiệu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *