Skip to content
Home » Tạo ví Monero đơn giản, gọn lẹ chỉ với vài thao tác

Tạo ví Monero đơn giản, gọn lẹ chỉ với vài thao tác

Monero phát triển kéo theo một lượng lớn nhu cầu người chơi tìm đủ mọi cách để tạo ví Monero nhanh chóng đơn giản mà lại an toàn. Nếu vẫn còn đang tìm kiếm, theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Monero (XMR) là gì?

Monero (XMR) là khái niệm dùng để chỉ một loại tiền kỹ thuật số mã nguồn, được phổ biến hơn trong thời gian gần đây. Về cơ bản, Monero phải hội tụ đầy đủ 3 tính chất: cá nhân, phân cấp và năng lực mở rộng. Hiện tại, tại thị trường coinmarketcap, loại tiền này ở hạng 13 với giá trị hiện hành $133,05 USD. Thống kê cho thấy rằng, lượng giao dịch đạt tối đa trong vòng 24h của Monero là $45.680.100 USD – một con số ổn so với mặt bằng chung. Với tiềm lực mạnh như thế, người người đã bắt đầu đổ xô tìm cách tạo ví Monero với mong muốn thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ từ đồng tiền ảo này.

Các loại ví Monero

Tạo ví Monero hay nói cách khác là một hình thức lưu trữ đồng tiền này. Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà sẽ có những loại ví Monero khác nhau để người dùng chọn tạo, thiết lập. Để đơn giản nhất, các chuyên gia đã phân loại thành 4 cách tạo ví Monero dựa trên thiết bị truy cập, cụ thể:

  • Ví Monero PC: phiên bản dành cho mọi hệ điều hành, do chính đội ngũ của Monero phát triển và đặt tên là Monero GUI Wallet.

  • Ví Monero dành cho thiết bị di động: thường có hai loại nổi bật là Cake wallet và Monerujo.

  • Ví Monero trực tuyến: MyMonero.

  • Ví lạnh: ví Trezor hoặc Ledger Nano S.

See also  Bake coin là gì, dự đoán xu hướng Bake Token trong năm 2022?

Việc tạo ví Monero được đánh giá là một phương thức thông minh, hiệu quả mà bất cứ ai cũng nên cân nhắc lựa chọn.

Hướng dẫn cách tạo ví Monero nhanh chóng mà hiệu quả

Với mỗi loại ví XMR khác nhau, sẽ có cách thiết lập riêng biệt. Dưới đây là một số các hướng dẫn cách tạo ví Monero nhanh chóng, tiện lợi mà bạn nên dùng thử.

Tạo ví Monero phiên bản PC

Bước 1. Tải Monero về PC.

Bước 2. Sau khi hoàn tất quá trình tải về, tiến hành giải nén.

Bước 3. Giải nén hoàn tất, chọn tổ hợp ctrl + click chuột phải vào bên trong thư mục, tùy chọn “open command ưindow” here xuất hiện. Nhấp vào đây, cửa sổ lệnh mới sẽ xuất hiện trên màn hình.

Bước 4. Cửa sổ lệnh mở ra. Thay địa chỉ ví của bạn và gõ lệnh “minerd-a cryptonight-o stratum + tcp: //monerohash.com: 3333 -u + địa chỉ ví + -Px”. Vậy là đã hoàn tất tạo ví Monero bằng PC.

Tạo ví Monero mobile (Cake wallet)

Bước 1. Trước hết, bạn cần phải tìm kiếm địa chỉ ví XMR trên hệ thống Binance . Chọn tài khoản, sau đó là số dư, cuối cùng nhập XMR và nhấn chọn “Deposit”

See also  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Alipay chi tiết cho người mới

Bước 2. Dùng “Payment ID” để nạp. Nếu đã từng sử dụng thì Payment ID chính là tag của XRP.

Bước 3. Lưu lại hai thông tin Payment ID và địa chỉ ví tại hệ thống của Binance.

Bước 4. Ngay trên ví Monero (Cake wallet), nhấn chọn “Send” là đã hoàn tất công đoạn tạo ví.

Tạo ví Monero online (MyMonero)

Bước 1. Truy cập vào trang chủ chính thức của Monero online.

Bước 2. Tạo tài khoản bằng cách click vào mục “Create an Account” ngay trên trang chủ của website.

Bước 3. Bạn sẽ được cung cấp 12 Keys để đăng nhập vào tài khoản. Đây là những ký tự bảo mật nên tuyệt đối đừng để ai biết bạn nhé, hạn chế lưu trữ trên mail hoặc các file mềm trên nền tảng trực tuyến.

Bước 4. Copy 12 Keys này và đăng nhập, vậy là xong.

Tạo ví lạnh (ví cứng) Trezor

Bước 1. Tải trọn bộ Suite.

Bước 2. Cài đặt Trezor vào máy tính.

Bước 3. Tiến hành kết nối máy tính bằng USB. Sau khi đã hoàn tất, mở Trezor và click và ô “Begin setup”

Bước 4. Nếu là lần đầu truy cập, bạn cần phải tiến hành vào trang của hãng theo địa chỉ wallet.trezor.io một lần nữa. Còn nếu đã từng truy cập vào trước đó, bỏ qua bước này.

Bước 5. Nhấn chọn “Create new wallet” và làm theo các bước được chỉ dẫn là bạn đã có thể thành công trong việc tạo ví Monero và lưu trữ đồng XMR cho riêng mình.

See also  Hướng dẫn Cách kiếm tiền trên Bigo Live

Tiềm năng phát triển của đồng tiền kỹ thuật số Monero

Hiện tại trên thị trường, coin XMR không hẳn là đồng tốt và ưu việt nhất, tuy nhiên, các chuyên gia trong lĩnh vực này đã khẳng định, trong 5 năm tới, giá trị của Monero sẽ có nhiều chuyển biến tích cực, thuộc các dự án hàng top – nới có vốn hóa cao bật nhất thị trường. Chúng ta đang chứng kiến sự tăng trưởng và phát triển vượt trội về công nghệ Monero, tập trung vào vấn đề phân cấp và cá nhân trọng yếu. Do đó, việc đầu tư vào Monero sẽ là một lựa chọn khôn ngoan cho thời điểm hiện tại. Điều này giải thích lý do vì sao nhu cầu tạo ví Monero ngày càng tăng trưởng rõ rệt.

Đồng Monero hiện đang được rất nhiều quốc gia chấp thuận. Với giá trị hiện tại thì dự đoán về khả năng tăng giá vượt bậc trong tương lai là hoàn toàn có cơ sở.

Kết luận

Nhiều người còn lo ngại rằng, việc tạo ví Monero sẽ xảy ra nhiều hạn chế và bất cập, mọi thứ sẽ trở nên rắc rối, rườm rà và tốn thời gian. Tuy nhiên, mong rằng với vài thao tác đơn giản được hướng dẫn trên, người dùng đã có thể tự mình làm được mọi thao tác để có thể sở hữu một ví Monero của riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *